HĐND xã Nam Hải khóa XXIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ sáu

Ngày 26/12/2017, HĐND xã Nam Hải khóa XXIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ sáu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu và những giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Dự kỳ họp có Đồng chí Ngô Quốc Hưng – TVHU – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Trần Xuân Sang – HUV – PCT HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh – HUV – Chánh án TAND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó ban KTXH HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Nam Hải, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể,cán bộ công chức, các đồng chí bí thư, trưởng thôn trên địa bàn xã  cũng về dự đông đủ.

Đồng chí: Nguyễn Văn Trãi - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND khai mạc kì họp.
Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 2017 năm, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017; Báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ năm và trước Kỳ họp thứ Sáu; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo của MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và báo cáo  Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã.
      Theo báo cáo của UBND xã, trong năm 2017 UBND xã và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã đã chỉ đạo nhân dân trồng được 415ha lúa tổng sản lượng đạt 2.698 tấn; tổng đàn gia súc gia cầm 18.965 con, đạt 103% KH; công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 97%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra. Các hoạt động văn hóa - thể thao từng bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp với các nội dung về tiền hỗ trợ cho người trồng lúa, Đất công ích bỏ cấy nhiều đề nghị giảm sản phẩm khoán hàng năm để có thu cho ngân sách, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu theo 05… Tại kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Nam Hải cũng đã thông qua 02 Nghị quyết gồm: Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển KTVHXH – ANQP năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và Nghị quyết thông qua kết hoạch phân bổ ngân sách năm 2018.
Đồng chí: Nguyễn Tiến Giảng - TVĐU - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ PTKTXH năm 2017, phương hướng nhiệm vụ chỉ tiêu và giải pháp thực hiện PTKTXH năm 2018

Đồng chí: Vũ Tô Hoài - TVĐU - Chủ tịch MTTQVN xã báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017, chương trình tham gia công tác chính quyền năm 2018.

Đồng chí: Cao Văn San - TVĐU - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu và giải trình ý kiến tại kì họp.
Năm 2017, Nam Hải cùng với 06 xã của huyện Nam Trực phấn đầu hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; mặc dù còn nhiều khó khăn song với sự cố gắng, quyết tâm vào cuộc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Nam Hải ngày nay đã có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả khả quan.

Đồng chí Trần Xuân Sang – HUV – PCT HĐND huyện Nam Trực  phát biểu ý kiến tại kì họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong những ngày cuối năm 2017, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Hải cần phấn đấu hơn nữa, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới, góp phấn đưa huyện Nam Trực trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019. Bên cạnh đó, quan tâm đến đời sống của nhân dân, tuyên truyền, giáo dục nhân dân thực hiện đúng những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.
Nguyễn Tiến Trọng - VP HĐND- UBND.