Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Nam Hải năm 2024

Căn cứ Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “ban hành Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”;

Căn cứ Quyết định số 195-QĐ/HU, ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Căn cứ Kế hoạch số 97-KH/HU, ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Thực hiện thực hiện Kế hoạch số 29 -KH/ĐU ngày 11/3/2024 của BCH Đảng bộ về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2024.

Sáng ngày 23/5/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nam Hải tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có: Đ/c Phạm Văn Tuấn - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Huyện ủy. Chủ trì hội nghị và trực tiếp đối thoại có: Đ/c Nguyễn Văn Trãi – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Tiến Giảng – PBTĐU - Chủ tịch UBND xã. Thành phần mời dự hội nghị đối thoại có: các đ/c ủy viên BTV Đảng ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ và cán bộ, công chức xã. Thành phần tham gia đối thoại : Đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQ xã và Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMTCS, Trưởng thôn, Chi hội trưởng, bí thư chi đoàn các đoàn thể ở cơ sở và đại diện nhân dân đã về dự đông đủ.

Đ/c Nguyễn Văn Trãi – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng – TVĐU – PCT UBND xã thay mặt lãnh đạo UBND xã thông qua Báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từ đó góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền, nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị và các vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã bày tỏ niềm vui khi được tham gia hội nghị đối thoại và nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến. Đã có nhiều ý kiến của các đại biểu, với 16 câu hỏi trực tiếp tại hội nghị liên quan đến công tác xây dựng Đảng; lĩnh vực tài nguyên môi trường; lĩnh vực giao thông; lĩnh vực tài chính.

Trên tinh thần trách nhiệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Hải đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Các ý kiến phản ánh, đề nghị của các đại biểu được lãnh đạo xã trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân năm 2024 xã Nam Hải đã thành công tốt đẹp.