Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Nam Hải.
    Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 11/6/2024, tại hội trường UBND xã Nam Hải, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Trần Trung Kiên - Giám đốc Sở y tế tỉnh. Đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Nam Hải để báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp và lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nam Hải

Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh Nam Định; kết quả kỳ họp thứ 16, 17 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả giải quyết của các bộ, ngành đối với các kiến nghị của cử tri Nam Định gửi đến trước và sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả giải quyết của UBND tỉnh Nam Định đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nam Trực và một số nội dung khác liên quan.

Ông Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn thông qua các báo cáo tại hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Nam Hải.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri xã Nam Hải kiến nghị, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm, tháo gỡ một số nhóm nhiệm vụ lớn thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh như: quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; hệ thống đường giao thông; kinh phí hoạt động ở cơ sở. Cụ thể, tại xã Nam Hải cử tri đề nghị nâng cấp tuyến đường Hoa - Lợi - Hải; nhất là đoạn trước trụ sở làm việc của xã đang bị quá tải về lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông; thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ va chạm giao thông khiến cán bộ, nhân dân rất băn khoăn, đề nghị sớm được đầu tư, nâng cấp. Đề nghị HĐND tỉnh quan tâm nâng mức kinh phí hoạt động của Ban công tác mặt trận cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động sau khi mở rộng thôn, xóm. Đề nghị HĐND tỉnh xem xét tăng mức thu phí rác thải và quan tâm đầu tư, xây dựng hệ thống xử lý rác thải, bảo đảm môi trường phù hợp với tình hình phát triển của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông: Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh Nam Định nói chung, huyện Nam Trực nói riêng đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, đó là những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm với sự phát triển của địa phương. Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí tiếp thu và làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm, đề xuất, qua đó sẽ kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh trong thời gian tới./.