Đảng ủy, UBND, HĐNVQS xã Nam Hải long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Thi hành luật nghĩa vụ quân sự năm 2015;

Chấp hành quyết định số 20/QĐ-UBND ngày 09/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện Nam Trực về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho xã Nam Hải. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng NVQS Huyện về việc tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

Chiều ngày 23 tháng 02 năm 2024. Đảng ủy, UBND, HĐNVQS xã long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Về dự và chỉ đạo buổi Lễ. Đại biểu huyện: Đ/c: Trần Xuân Bút - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c: Vũ Thị Lan - Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ huyện - Chánh thanh tra UBND huyện; Đ/c: Thiếu tá Lê Tiến Nam. Đại biểu xã: Đ/c Nguyễn Văn Trãi: Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Trung Thủy: Phó bí thư TT Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Tiến Giảng: Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã. Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ; các đ/c lãnh đạo Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các đ/c Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở, các đồng chí Trưởng thôn kiêm thôn đội trưởng. Đặc biệt tại buổi lễ còn có các bác, các anh, các chị, đại diện cho các gia đình có con em lên đường nhập ngũ năm 2024. Cùng 10 Thanh niên thay mặt cho thế hệ trẻ xã Nam Hải lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 đã có mặt đông đủ.

Trước khi vào nội dung chính của buổi Lễ, là chương trình văn nghệ chào mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 do BCH Đoàn TNCS HCM xã tổ chức.

Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng “thanh niên Nam Hải hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc”. Với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, các cấp ủy chi bộ, chính quyền cơ sở đặc biệt là Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp các ban ngành đoàn thể cơ sở thôn xóm thực hiện tốt các bước đảm bảo dân chủ công khai, công bằng đúng luật. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, đảm bảo đủ điều kiện để thanh niên Nam Hải hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Tiến Giảng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Nam Trực về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho xã Nam Hải và công bố danh sách các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Đ/c Nguyễn Văn  Trãi - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ .

Đ/c  Nguyễn Văn Hinh - Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản HCM xã thay mặt cho thế hệ trẻ của xã phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ .

Đ/c: Trần Xuân Bút - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c: Vũ Thị Lan - Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ huyện - Chánh thanh tra UBND huyện tặng hoa cho các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ

Đ/c Nguyễn Tiến Giảng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã tặng quà của địa phương cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đ/c Hà Văn Vịnh - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã thay mặt cho các ban ngành đoàn thể của xã tặng quà lưu niệm cho các đ/c tân binh lên đường nhập ngũ.

Kính chúc các Thanh niên lên đường nhập ngũ “Chân cứng đá mềm”, đầy dũng khí trước khi lên đường nhận nhiệm vụ mới, lập nhiều và thật nhiều thành tích xuất sắc trong quân ngũ.